Du học Mỹ tại NewYork

New York nổi tiếng với lịch sử lâu đời là  trung tâm cho người nhập cư vào Hoa Kỳ. Trong suốt những năm qua, điểm đến New York đã biểu tượng không chỉ là một chuyến đi đến một nơi nào đó khác trên thế giới đối với nhiều người, New York đã đang và sẽ tiếp tục là điểm chỉ dẫn cho Giấc mơ Mỹ về cơ hội, thịnh vượng, khẳng định cá nhân, quyền tự quyết và tự do. Dòng người nhập cư đa dạng và phong phú đến Hoa Kỳ trong suốt lịch sử của nó đã giúp tạo ra sự đa dạng văn hóa không thể so sánh được và năng lượng sôi động của Thành phố New York. Với khoảng 8 triệu người thuộc mọi sắc tộc và văn hóa đang sinh sống hoặc học tập trong chính thành phố New York, New York vẫn là thành phố đông dân và có ảnh hưởng văn hóa nhất trên toàn nước Mỹ.

Du học tại thành phố New York

Đối với sinh viên quốc tế đang học tập tại New York, Giấc mơ Mỹ về cơ hội và quyền tự quyết được thể hiện rất rõ nét! New York được toàn cầu công nhận là trung tâm tài chính của thế giới, một điểm đến quốc tế hấp dẫn đối với du khách nước ngoài và được cho là nơi có khung cảnh cuộc sống về đêm ngoạn mục nhất trên thế giới!

Đối với các trường cao đẳng và đại học, sinh viên quốc tế học tập tại New York có thể tin tưởng rằng có một số cơ sở giáo dục công lập và tư thục hàng đầu để lựa chọn. Trên thực tế, New York là một trong những bang duy nhất của Mỹ có nhiều trường Ivy League; nơi đây có Đại học Cornell danh tiếng ở vùng Finger Lakes của Bang New York, cũng như Đại học Columbia lịch sử nép mình trong chính Thành phố New York.

Sinh viên quốc tế học tập tại New York có thể lựa chọn một loạt các trường cao đẳng và đại học công lập trong hệ thống State University of New York (SUNY) hoặc City University of New York (CUNY). Hệ thống SUNY bao gồm bốn trung tâm đại học (Đại học tại Albany, Đại học Binghamton, Đại học tại Buffalo và Đại học Stony Brook) và hơn 60 trường cao đẳng và đại học cộng đồng, kỹ thuật và đại học. Hệ thống SUNY là hệ thống giáo dục đại học công lập lớn nhất ở Hoa Kỳ, với một số trường tốt nhất ở vùng Đông Bắc. Ngoài ra còn có hơn 70 trường đại học tư thục có uy tín cao nằm trong tiểu bang.

New York còn được biết đến như một trung tâm văn hóa, với các buổi hòa nhạc và biểu diễn thuộc mọi thể loại và phong cách. Người dân địa phương và khách du lịch cũng đổ xô đến Thành phố New York để nghe nhạc, xem chương trình biểu diễn Broadway và để kích thích các giác quan của họ hơn bao giờ hết. Với nhu cầu của các chương trình hạng nhất, có những trường học xuất sắc được thiết kế để đáp ứng nhu cầu này.

New York còn được biết đến như một trung tâm văn hóa, với các buổi hòa nhạc và biểu diễn thuộc mọi thể loại và phong cách. Người dân địa phương và khách du lịch cũng đổ xô đến Thành phố New York để nghe nhạc, xem chương trình biểu diễn Broadway và để kích thích các giác quan của họ hơn bao giờ hết. Với nhu cầu của các chương trình hạng nhất, có những trường học xuất sắc được thiết kế để đáp ứng nhu cầu này. Theo học một trường đại học ở New York có thể là một cách tuyệt vời để làm quen với nền văn hóa và cộng đồng phong phú của tiểu bang. Năm 2010, Đại học Adelphi ở Long Island đã nhận được Phân loại Mức độ Tham gia của Cộng đồng từ Quỹ Carnegie vì Sự Tiến bộ của Giảng dạy. Adelphi khuyến khích sinh viên đóng góp cho cộng đồng của họ thông qua các chương trình dịch vụ và tổ chức các sự kiện thể thao, văn hóa và giáo dục. Với Đại học Adelphi đặt tại New York, nó được trang bị vô số tổ chức lân cận cũng hoạt động tương tự.

Khi nói đến những điều cần làm ở New York, danh sách này sẽ tiếp tục lặp lại với những điều dành cho mọi loại tính cách trẻ! Sinh viên quốc tế quan tâm đến kinh tế toàn cầu, tài chính cao và chủ nghĩa tư bản nói chung sẽ được tiếp cận các trung tâm thương mại tiền tệ quốc tế như New York Stock Exchange và nhiều sinh viên thậm chí có thể có cơ hội thực tập và làm việc tại trụ sở chính của các tập đoàn tài chính đa quốc gia.

Bang New York cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế quan tâm đến lịch sử Hoa Kỳ và thế giới, đặc biệt là lịch sử nghệ thuật và văn học. Trên thực tế, các sinh viên quốc tế đang theo học tại New York đặc biệt yêu thích lịch sử nghệ thuật chắc chắn sẽ đánh giá cao việc sống gần một số vị trí địa lý đã từng là nguồn cảm hứng trong thế giới thực để ra mắt các tác phẩm nghệ thuật phong cảnh Hoa Kỳ thế kỷ 19, cũng như thiên nhiên Hoa Kỳ. - văn học theo chủ đề và triết học của Ralph Waldo Emerson và Henry David Thoreau.

Một cái nhìn toàn cảnh về nước Mỹ đầy cảm hứng này bao gồm Thung lũng Appalachian Lớn ở phía đông New York, Dãy núi Adirondack tuyệt đẹp ở phía tây, Dãy núi Catskill, Sông Hudson và những thác nước Niagara Falls ngoạn mục gần đó. Bên cạnh việc tham quan và trải nghiệm cảnh đẹp thiên nhiên New York, một số hoạt động vô cùng thú vị và thú vị khác để làm ở New York bao gồm: tham quan một loạt các điểm tham quan văn hóa và địa danh lịch sử (chẳng hạn như Tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng trên Đảo Ellis, Đế chế Tòa nhà State, Carnegie Hall, Times Square, Central Park, và Radio City Music Hall ở Manhattan), trải nghiệm mua sắm đẳng cấp thế giới và thời trang tiên tiến (tại các địa điểm như Manhattan Mall và The Shops at Columbus Circle), tham quan các địa điểm nổi tiếng các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật thuộc mọi loại hình (như Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan và Bảo tàng Tượng sáp Madame Tussauds), tận hưởng các hoạt động giải trí hạng nhất trong các câu lạc bộ hài kịch nổi tiếng thế giới và các địa điểm biểu diễn (chẳng hạn như Broadway), và hòa mình suốt đêm với các cộng đồng xã hội ghé thăm nơi này thành phố từ khắp nơi trên thế giới chỉ để tận mắt trải nghiệm những câu lạc bộ đêm đẳng cấp thế giới (chắc chắn sẽ làm rung động những âm thanh tràn đầy năng lượng của mọi thể loại âm nhạc của con người un der mặt trời)!