Du học Mỹ - Duy trì vị trí số 1 về lượng du học sinh Việt

Với hơn 30.000 học sinh và sinh viên đang theo học tại đủ các cấp bậc, xếp thứ 6 về số lượng du học sinh các nước (Số liệu quý IV năm 2020), du học Mỹ vẫn chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ đối với người Việt trong nhiều năm liền.

Điều này hẳn cũng không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi Mỹ không chỉ là cường quốc số 1 thế giới về kinh tế mà còn dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục, mở ra cho du học sinh hàng loạt cơ hội tiếp cận nguồn kiến thức dồi dào, thừa hưởng một hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu kèm theo đó là những giá trị vô hình, giúp du học sinh khẳng định bản thân một cách mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp.

4 Lý do giải thích tại sao du học Mỹ?

Tinh hoa giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới

Không riêng gì Việt Nam, hầu hết các quốc gia đều phải công nhận về đẳng cấp của nền giáo dục Mỹ. Những tên tuổi lừng lẫy như đại học Harvard, đại học Stanford hay Yale… nơi sản sinh ra các doanh nhân, chính trị gia và nhà khoa học hàng đầu thế giới là minh chứng rõ nét nhất cho lời khẳng định này.


Bên cạnh đó, không thể không kể đến hệ thống đánh giá và công nhận các tổ chức giáo dục tại Mỹ vô cùng khắt khe, đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc, được kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo sự minh bạch cũng như duy trì chất lượng cho toàn bộ hệ thống.

Chất lượng cơ sở vật chất và đời sống vượt trội

Mỹ là quốc gia có nền văn hóa đa dạng hàng đầu thế giới

Mỹ là quốc gia có nền văn hóa đa dạng hàng đầu thế giới

Ngoài chất lượng đào tạo thì điều kiện sinh hoạt và học tập của du học sinh ở Mỹ cũng được đánh giá rất cao. Hệ thống giao thông cực kỳ phát triển đi kèm với đó là chất lượng cơ sở vật chất của các trường học đều được chú trọng, giúp tối đa hóa khả năng hiểu và thực hành, có tính thực dụng cao, tạo ra giá trị bền vững cho người học.


Mỹ cũng là quốc gia có nhiều chính sách tốt cho du học sinh, văn hóa đa dạng và cởi mở, môi trường năng động, nhiều cơ hội phát triển, có thể mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Cộng đồng du học sinh lớn mạnh

Một lý do cũng khiến du học Mỹ trở nên hấp dẫn chính là bởi cộng đồng du học sinh Việt tại Mỹ khá lớn mạnh. Như đã đề cập ở trên, số lượng du học sinh Việt tại Mỹ đã đạt con số khoảng 30.000 và chắc chắn vẫn còn tiếp tục gia tăng trong tương lai. Điều này được xem là một lợi thế bởi khi có được một cộng đồng đủ lớn, việc tìm hiểu các thông tin cũng trở nên dễ dàng hơn, song song đó là khả năng kết nối, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập và làm việc nhất là các bạn lần đầu đặt chân đến Mỹ, không sống cùng người thân.

Khẳng định “thương hiệu” cá nhân

Một dòng mô tả ngắn gọn trong CV của mình với background du học tại Mỹ thì còn gì tuyệt vời hơn. Dù chưa thể biết được nhiều về kỹ năng của bạn nhưng chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ ngầm hiểu bạn có một khả năng tiếng Anh tốt, được đào tạo trong một môi trường giáo dục tiên tiến, là ứng viên sáng giá cho công ty của họ.


Thật không khó để thấy rằng, du học sinh luôn có nhiều lợi thế trong quá trình tìm kiếm công việc hoặc thậm chí là có khả năng lưu trú tại Mỹ bằng chính sự nỗ lực xuất sắc của mình. Vì vậy nếu điều kiện tài chính cho phép thì Mỹ chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Hoạch định tài chính khi du học Mỹ là vô cùng quan trọng

Có lẽ nỗi băn khoăn lớn nhất của du học sinh chính là vấn đề tài chính. Rất nhiều bạn thắc mắc du học Mỹ 1 năm tốn bao nhiêu tiền? Cần phải chuẩn bị tài chính như thế nào nếu muốn du học Mỹ? Liệu du học Mỹ có đắt đỏ quá không? Tất nhiên, lời khẳng định đầu tiên là du học Mỹ không hề rẻ. Dẫu vậy, bạn vẫn có thể có nhiều cách để giúp tiết kiệm chi phí chỉ cần bạn tiếp cận đúng cách và có một sự quyết tâm cao độ.


Tiếp cận đúng cách bao gồm việc bạn lựa chọn tìm hiểu thông tin ở những trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín, có bề dày kinh nghiệm, giúp bạn có được những lời khuyên chân thành và minh bạch trong việc sử dụng số tiền mà bạn bỏ ra. 


Bên cạnh đó, Mỹ là quốc gia rộng lớn, số lượng trường học rất nhiều, bạn có thể có rất nhiều lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Trên thực tế, ngoài học phí, bạn còn cần cân nhắc thêm về bảo hiểm du học, vé máy bay, chi phí tiêu vặt…


Và dĩ nhiên, bạn có thể tiết kiệm chi phí du học Mỹ thông qua việc cố gắng xin được học bổng với tỷ lệ càng cao càng tốt.

Apply du học Mỹ có khó không?

Câu trả lời là không nếu bạn tìm được một đơn vị tư vấn đáng tin cậy. Trong đó, yếu tố quyết định là tỷ lệ đỗ visa du học Mỹ. Khi được hỗ trợ bởi các chuyên viên giàu kinh nghiệm thực tiễn, bạn sẽ có được sự chuẩn bị và một tinh thần tốt nhất trước khi bước vào phỏng vấn.


Trong nhiều năm trở lại đây việc xin visa du học Mỹ có phần trở nên khó khăn hơn bởi chính sách siết chặt của quốc gia này vì vậy nếu du học tự túc, chuẩn bị hồ sơ mà không được định hướng rõ ràng, khả năng rớt sẽ rất cao.


Với đội ngũ chuyên viên hơn 15 năm trong lĩnh vực tư vấn du học nói chung và du học Mỹ nói riêng, là đại diện tuyển sinh của hơn 800 trường đại học, cao đẳng và trung học tại Mỹ, bạn sẽ được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ du học một cách chu đáo nhất, gia tăng tỷ lệ đậu visa lên đến hơn 90%.


Ngoài ra, hằng năm, PTAS sẽ tổ chức các sự kiện hội thảo và triển lãm du học quốc tế, cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan, hỗ trợ bạn săn học bổng du học Mỹ từ 80 đến 100% (học bổng toàn phần), học bổng chính phủ Mỹ… giúp bạn yên tâm du học với chi phí thấp nhất.


| >>> Xem ngay: Hướng dẫn chi tiết xin visa du học Mỹ 2021

Các ngành học “hot” tại Mỹ

Du học Mỹ có rất nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn

Mỗi quốc gia sẽ có các ngành học cực kỳ phát triển, mang đến cơ hội việc làm phong phú cho du học sinh. Nếu chọn du học Mỹ thì các ngành như quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, Truyền thông và Marketing, công nghệ sinh học… đều rất được ưa chuộng. 

| >>> Chọn trường theo ngành bạn yêu thích

Ngành y dược

Ngành Marketing

Ngành PR

Ngành quản trị kinh doanh

Ngành xây dựng

Ngành Logistics

Ngành công nghệ sinh học

Đăng ký tư vấn du học Mỹ

PTAS luôn sẵn sàng tư vấn thông tin cho bạn hoàn toàn miễn phí. Ngay bây giờ, bạn có thể liên hệ Hotline: 0905.142.383 để biết thêm chi tiết hoặc điền các thông tin để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.