Em tên là Nguyễn Hoàng Oanh. Học viên khoá IELTS đảm bảo của trường CIP. Em đã học tại trường tổng cộng là 22 tuần trong đó có 12 tuần đầu là khoá đảm bảo và 10 tuần tiếp theo là IELTS thông thường.

Em quyết định đi du học tiếng Anh bởi nếu có tiếng Anh thì cơ hội trong công việc của em sẽ tốt hơn. Nếu được, em muốn làm cho các công ty nước ngoài. Trong quá trình tìm hiểu về du học Philippines thì em có biết đến CIP thông qua bạn của ba em. Chú cũng từng cho con theo học tại CIP và phản hồi là khá tốt vậy nên em đã đăng ký CIP.

Đến với CIP, đầu vào của em là 5.0 và em thi ở tuần học thứ 10, kết quả em đạt 6.5. Trong đó, Reading là 7.0, Writing và Listening là 6.5 còn Speaking là 6.0. Lịch học mỗi ngày của em bắt đầu từ khi thức dậy khoảng 7 giờ hoặc 7 giờ rưỡi, sau đó em ăn sáng và có tiết đầu tiên vào lúc 8:30. Tới khoảng 12 giờ em sẽ dùng bữa trưa, nghỉ ngơi và quay lại học vào lúc 1:40. Sau khi kết thúc các tiết học chính thức vào lúc 5 giờ chiều, em sẽ có bữa tối và lớp tự chọn. Cuối tuần, thứ bảy, trường còn tổ chức Seminar nhỏ với giáo viên bản ngữ nữa ạ.

Khi ở Việt Nam thì em có học tiếng Anh nhưng không liên tục, chủ yếu duy trì cho đừng quên. Còn khi sang CIP thì em có môi trường nói tiếng Anh tốt hơn nên kỹ năng nghe nói cải thiện rõ rệt. Thêm vào đó, ở Việt Nam thường trong trung tâm, 1 lớp khá đông học viên nên giáo viên không thể theo sát mình được. Còn ở đây thì em học 1:1 là chủ yếu nên việc tiến bộ cũng nhanh hơn. Em nghĩ, học IELTS thì ở đâu cũng như nhau vì nó có một chuẩn chung, chẳng qua ở Việt Nam thì các trung tâm chú trọng nhiều vào writing, những cái khác mình tự luyện thông qua các tips mà giáo viên cung cấp. Còn ở Philippines thì mỗi lớp là 1 kỹ năng và em có môi trường hơn nên em cải thiện đồng đều hơn.

Nhân viên trường hỗ trợ rất nhiệt tình nhất là bạn Quỳnh - Quản lý người Việt. Bạn đã hỗ trợ cho em từ trước khi em tới đến khi em hoàn thành khoá học. Ký túc xá thì có dãy cũ và dãy mới, trong đó dãy mới thì tốt hơn. Ăn uống thì cũng được ạ. Hồi em mới qua, chỉ có bữa sáng mới có trái cây nhưng về sau thì buổi tối cũng có nữa. Đặc biệt thi thoảng có món Việt Nam như là thịt kho trứng…  Ngoài học tập thì trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động, các chuyến du lịch cuối tuần hoặc vào các dịp nghỉ lễ. Nếu cuối tuần bạn không đi SM Mall (trường có xe đưa đi) thì có thể đóng phí, tham gia tour thăm quan Baguio, Một trăm đảo… Nhìn chung cũng khá phong phú.