Canada được cho là quốc gia có chất lượng giáo dục cao nhưng chi phí phí lại thấp, bên cạnh đó chính sách visa du học và định cư tại Canada trong những năm gần đây rất cởi mở nên thu hút lược rất lớn du học sinh Việt Nam. Học bổng du học Canada cũng là điều mà rất đông du học sinh Việt Nam quan tâm. ATP sẽ giúp bạn thực hiện giấc mơ săn học bổng Canada của bạn nhé!

I.Những nhân tố quyết định để săn học bổng thành công.

Học bổng Canada được săn bởi học sinh trên toàn thế giới trong đó có du học sinh Việt Nam. Vì vậy mà học bổng Canada có tính cạnh tranh cao, bạn chuẩn bị tốt các yếu tốt như sau để có thể đạt được học bổng Canada nhé!

Thành tích học tập

Thành tích học tập là yếu tố chính và đầu tiênđê giúp bạn đạt được những học bổng du học có giá trị. Bạn cần nộp kết quả học tập trong những năm gần nhất của mình thường là 3 đến 5 năm chính. Vì vậy bạn cần phải nổ lực trong thời gian dài để có thành tích học tập tốt cạnh tranh được với những đối thủ trên toàn thế giới hoặc quốc gia Việt Nam tuỳ theo loại học bổng, thông thường bạn cần GPA đạt từ 8.0 trở lên.

Khả năng tiếng Anh IELTS

Bạn cần đạt được chứng chỉ IELTS với mức điểm tối thiểu là6.0 để bạn có thể cạnh tranh được những suất học bổng. Bạn cũng biết đa số các trường cao đẳng, đại học … thưởng yêu cầu mức IELTS tối thiểu của bạn là 6.0. Và diện visa ưu tiên SDS cũng yêu cầu mức này.

Để đạt được mức IELTS 6.0. cũng yêu cầu bạn cần có thời gian chuẩn bị tương đối dài tối thiểu là 6 tháng, vì vậy bạn nên cố gắng để có khả năng tiếng Anh của mình tốt nhất nhé.

Các giải thưởng, bằng khen

Bạn nên cung cấp toàn bộ những giấy khen, phần thưởng mình có được trong hồ sơ xin học bổng nhé! Những giấy khen, phần thưởng của những giải thưởng có uy tín sẽ giúp bạn thêm nhiều điểm cộng trong việc xin học bổng của mình.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khoá, tham gia các tổ chức đoàn đội, hoạt động cộng đồng là yếu tố được đánh giá cao trong việc xin học bổng Canada.Vì thế bạn cần tham gia các hoạt động này và sưu tập lại các giấy chứng nhận để hoàn thiện hồ sơ xin học bổng.

II.Những học bổng du học Canada đang quan tâm nhất 2020-2021

Học bổng từ tỉnh, bang Canada

Các tỉnh, bang Canada tại Canada có học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế. Có đến hơn 400 học bổng này một năm dành cho sinh viện học đại học, sau đại học, nghiên cứu sinh. Tuy nhiên, đây là học bổng có tính cạnh tranh rất cao thì bạn mới có thể đạt được.

Tham khảo:Government scholarship Canada

Học bổng từ các trường tại Canada 2020-2021

Đây là nguồn học nhiều nhất và dễ đạt được nhất đối với du hoc sinh. Chính vì thế du học sinh nên theo sát thông tin những loại học bổng vì học bổng của trường thường cung cấp theo từng thời điểm khác nhau.

Quý phụ huynh và các em học sinh nên liên hệ với các chuyên viên tư vấn du học Canada của TaiminhEdu để cung cấp thông tin mới nhất!

Tên trường

Giá trị học bổng

Yêu cầu

Ghi chú

George Brown College

Đến3000 CA$ / 1 năm

GPA>8.0

IELTS >7.0

 

British Columbia University

100%

GPA>9.0

IELTS>7.5

Dành cho du học sinh quốc tế xuất sắc

Niagara College

20.000 CA$

GPA>8.0

IELTS>6.0

 

Simon Fraser university

3.500 CA$

Xét GPA và IELTS>7.0

 

Braemar college

20.000 CA$

GPA>8.0

Phỏng vấn với đại diện trường

Algonquin college

2.000 CA$

GPA>7.0

 

UrbanInternationa School

13.000 CA$

GPA >8.0

Phỏng vấn với đại diện trường

Canada West university

18.900 CA$

GPA> 8.0

IIELTS> 6.0

 

The University of Winnipeg

4.000 CA$

GPA >8.0

IELTS>6.0

Phỏng vấn trực tiếp với trường

III. Hỗ trợ từ ATP.

ATP đã hỗ trợ hàng trăm suất săn học bổng Canada thành công.

Đánh giá năng lực và xây dựng lộ trình xin học bổng du học Canada

Để xin được học bổng du học Canada du học sinh cần phải có một kế hoạch dài hạn, cần xác định rõ mình sẽ xin loại học bổng nào trong các loại học bổng bên trên.

Dựa vào kết quả học tập đang có, tiềm năng và sự quyết tâm của du học sinh, mà các chuyên viên tư vấn sẽ vẽ cho du học sinh lộ trình cần phấn đấu để đạt được GPA và các chứng chỉ cẩn thiết để có thể xin học bổng.

ATP sẽ đánh giá miễn phí về khả năng tiếng Anh của bạn, dựa vào khả năng tiếng Anh từ đó đừa ra mục tiêu và lộ trình để du học sinh phấn đấu. Lưu ý rằng để đạt được mức tiếng AnhIELTShayTOEFLcao là không hề đơn giản mà cần có lộ trình học tối thiểu là 6 tháng. Vì vậy quý phụ huynh và các em học sinh cần liên hệ sớm với ATP tại văn phòng gần nhất.

Hoàn thiện hồ sơ xin học bổng Canada.

Các chuyên viên xử lý hồ sơ của chúng tôi sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng du học Canada một cách hoàn chỉnh nhất.

Để hồ sơ cạnh tranh tốt bạn cần thêm những bài tự giải trình về nguyện vọng, lý do … để được cấp học bổng. Đây là nhưng khâu quan trọng mà bạn nên cần đến các chuyên viên kinh nghiệm

Liên hệ phỏng vấn với đại diện trường và theo dõi hồ sơ.

Các chuyên viên của ATP sẽ liên lạc với đại diện trường để hẹn phỏng vấn nếu cần, trước khi phỏng vấn các chuyên viên thưởng chuẩn bị đầy đủ nội dung phỏng vấn, tập phỏng vấn lưu loát và trả lời nội dung hợp lý nhất với từng trường hợp cụ thể để có thể đạt được học bổng du học Canada tốt nhất.

Khi mọi thủ tục đã hoàn tất các chuyên viên sẽ theo dõi hồ sơ xin học bổng và cập nhật thông tin cho quý phụ huynh và các em học sinh sớm nhất.