Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vừa cập nhật thông báo mới nhất về chương trình FLTA 2024. Bạn đã biết chưa? Hãy cùng PTAS tìm hiểu những thông tin cơ bản về chương trình này nhé.

FLTA - Fulbright Foreign Language Teaching Assistantship (FLTA) Program là chương trình đào tạo tiếng Việt cho sinh viên Mỹ. Chương trình này kéo dài 9 tháng do Bộ Ngoại Giao tài trợ, dành cho các chuyên gia / giáo viên trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ mẹ đẻ của họ tại các trường cao đẳng hoặc đại học ở Mỹ.

FLTA dành cho những ai?

• Nếu bạn là giáo viên trong lĩnh vực như Nghiên cứu về Hoa Kỳ, Báo chí và truyền thông, Văn học Mỹ / Anh hoặc giáo viên giảng dạy ngôn ngữ mẹ đẻ thì bạn có thể tham gia chương trình này.

Lợi ích khi tham gia giảng dạy tiếng Việt cho sinh viên Mỹ

• Trau dồi kỹ năng giảng dạy bằng tiếng Anh
  • Giao lưu văn hoá
  • Mở rộng kiến thức xã hội
  • Cơ hội tham gia các dự án cộng đồng tại Mỹ

Yêu cầu cơ bản nếu muốn tham gia FLTA 2024

• Tham gia các lớp học ngôn ngữ 20 giờ/tuần
  • Đăng ký ít nhất 2 khoá học mỗi học kỳ, trong đó bắt buộc có môn Nghiên cứu về nước Mỹ.
  • Phải tham gia hỗ trợ các sự kiện văn hoá / câu lạc bộ ngôn ngữ trực tiếp hoặc trực tuyến của Fulbright.
  • Khi đến Mỹ, ứng viên sẽ tham dự buổi định hướng được tổ chức vào giai đoạn hè 2023 trước khi được phân chia đến các host vào tháng 8
  • Tham gia hội nghị bồi dưỡng giữa năm được tổ chức vào tháng 11/2024 để đào tạo bổ sung nghiệp vụ sư phạm và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy.
  • Tất cả những ứng viên tham gia chương trình đều phải đảm bảo trở về nước khi hoàn thành sứ mệnh (Chương trình không hỗ trợ / cho phép thân nhân đi cùng)

Thời hạn nộp hồ sơ

• Trước 31/7/2023

(*) Lưu ý:

- Phụ nữ đang mang thai cũng không thể tham gia chương trình này.

>>> Tham khảo chi tiết tại đây: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/fulbright-foreign-language-teaching-assistant/

Tổng hợp bởi: PTAS - Tư vấn du học các nước